Lưới thép Mỹ Lộc

Kính gửi quý khách hàng

Lời đầu tiên Lưới Thép MỸ LỘC xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc vì sự tin tưởng hơp tác hướng đến thành công.
Cùng với sự phát triển của đất nước, trải qua quá trình nỗ lực xây dụng và trưởng thành, chúng tôi luôn trăn trở suy nghĩ và hành động làm thế nào để Lưới Thép MỸ LỘC mang lại những giá trị tốt nhất. Với phương châm:” Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, giá cả cạnh tranh” chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng quý khách hàng dựa trên sự hiểu biết sâu về sản phẩm, dịch vụ cũng như nhu cầu của quý khách. Chính quý vị là những người đã giúp cho Lưới Thép MỸ LỘC trở thành một trong những hệ thống phân phối vật liệu xây dựng có tiềm lực trên thị trường.
Chúng tôi luôn m...

đọc thêm
Tin tức

Bộ Công Thương kiên quyết bảo vệ thuế tự vệ ngành thép

23/3/2016 16:01 - Thứ 4

[luoi thep] Hôm nay (22-3) là ngày Bộ Công Thương bắt đầu áp dụng thuế tự vệ tạm thời trong thời gian 200 ngày đói với phôi thép và thép dài nhập khẩu. Sau khi quyết định được công bố cách đây ít lâu, giá thép trong nước tăng vọt, nhưng Bộ Công Thương kiên quyết bảo vệ quan điểm tạm thời áp thuế.

Chưa có quyết định áp thuế tự vệ nào có lợi cho hàng hóa sản xuất trong nước mà gây nên những xáo trộn trên thị trường như quyết định áp thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài được công bố hôm  8-3 và chính thức có hiệu lực từ hôm nay (22-3). 

Trước đó đã có quyết định áp thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng dầu ăn nhập khẩu và sắp tới Bộ Công Thương cũng sẽ áp dụng mức thuế tự vệ đối với mặt hàng bột ngọt nhập khẩu.

Phôi thép và thép dài là những mặt hàng chủ lực trong công nghiệp xây dựng. Mỗi quyết định liên quan đến nó đều có thể gây những tác động lớn đến thị trường.

Thép trên thị trường kể từ hôm 9-3 đã tăng giá mạnh. Tuy nhiên, Bộ Công Thương vẫn quyết định mức thuế tự vệ tạm thời đối với phôi thép là 23,3% và với thép dài là 14,2%, áp dụng trong thời gian 200 ngày, kể từ 22-3.
Trong văn bản gửi tới báo chí, Bộ Công Thương giải thích rằng có thể trong thời gian tới, giá thép dài và phôi thép sẽ tăng ở một mức độ nhất định để đảm bảo lợi nhuận hợp lý của ngành sản xuất trong nước nói chung, chứ không phải riêng doanh nghiệp nào vì hiện nay không có doanh nghiệp thép nào là doanh nghiệp thống lĩnh thị trường.

“Khả năng các doanh nghiệp thép lợi dụng chính sách thuế để chi phối thị trường và tăng giá quá mức gây thiệt hại cho người tiêu dùng là khó xảy ra”, bộ này nhận định, và cho rằng một số đại lý, nhà phân phối lợi dụng thông tin chính sách để găm hàng, đẩy giá, thu lợi nhuận cao hơn.

Mặt khác, bộ này vẫn yêu cầu các doanh nghiệp nguyên đơn (Thép Việt Trung, Tổng công ty Thép Việt Nam, Thép Việt Ý và Thép Hỏa Phát) báo cáo tình hình giá bán mặt hàng phôi thép và thép dài trước và sau khi có quyết định áp dụng biện pháp tự vệ. Bộ cũng yêu cầu Hiệp hội Thép phối hợp với các thành viên theo dõi giá phôi thép, thép dài và có biện pháp ổn định tình hình thị trường.

Cũng theo bộ, hiện tượng các doanh nghiệp găm hàng chờ tăng giá có thể là hiện tượng xảy ra trong thời gian ngắn do tâm lý tích trữ của các nhà nhập khẩu và các doanh nghiệp tiêu thụ thép trên thị trường. Tuy nhiên, với lượng tồn kho lớn của các doanh nghiệp sản xuất thép hiện nay và việc ngành thép Việt Nam đang hoạt động ở mức khoảng 50% công suất thiết kế và dễ dàng gia tăng sản lượng khi thị trường tích cực hơn thì hiện tượng găm hàng sẽ chấm dứt.

Thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, việc giá phôi thép Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam tăng 100 đô la Mỹ/tấn là do giá phôi thép trên thị trường thế giới tăng vào thời gian này dẫn đến việc giá thép trong nước tăng theo.

Tất nhiên, cũng có một số doanh nghiệp nhập khẩu phôi thép và sản xuất thép dài trong nước phản đối việc áp thuế tự vệ với phôi. Bộ Công Thương khẳng định sẽ làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp phản đối nêu trên (dự kiến vào đầu tháng 4-2016) để làm rõ cơ sở, lập luận của vấn đề này.

Sau các buổi làm việc, Bộ Công Thương sẽ ra báo cáo cuối cùng, có quyết định áp thuế tự vệ chính thức đối với các mặt hàng nêu trên trong thời hạn dài hay không trên cơ sở khách quan, tính đến lợi ích xã hội tổng thể và ảnh hưởng đến từng phân khúc sản xuất.

Kết luận sơ bộ trước đó từ Cục quản lý Cạnh tranh cho thấy ngành sản xuất phôi thép và thép dài trong nước đang hứng chịu thiệt hại từ việc nhập khẩu gia tăng, khiến cho công suất ngành phôi thép giảm từ gần 60% năm 2014 xuống còn dưới 50% năm 2015. Tốc độ gia tăng bán hàng năm 2015 của ngành sản xuất trong nước chỉ bằng khoảng một phần tư với tốc độ tăng trưởng tiêu thụ trong nước. Đặc biệt, nếu không có biện pháp ngăn chặn, lượng phôi thép nhập khẩu cả năm 2016 vào Việt Nam có thể lên tới 4-5 triệu tấn, gần bằng sản lượng của ngành thép trong nước sản xuất ra năm 2015.

 

Giá thép tiếp tục "nhảy múa"

Thị trường thép xây dựng hôm nay, 22-3, tiếp tục có nhiều biến động, thép cuộn vẫn giữ giá trên 13,2 triệu đồng/tấn còn giá thép cây bị đẩy tăng thêm 3.000 – 4.000 đồng/cây, một số nơi báo hết hàng hoặc phải đặt cọc trước mấy ngày mới có.

Như vậy, tình trạng giá thép liên tục "nhảy múa" trên thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi đã kéo dài trong hơn một tuần qua.

Chỉ riêng trong hai ngày cuối tuần vừa qua, nhiều nhà thầu xây dựng tại TPHCM phải toát mồ hôi với thông tin giá thép tăng phi mã đến gần 2 triệu đồng/tấn, nhiều nơi thông báo hết hàng.

Ông Phạm Điệu, một nhà thầu xây dựng tại quận Tân Phú, TPHCM, tỏ ra mệt mỏi: “Mới tuần trước giá thép còn ở mức 12,6 triệu đồng/tấn, đang yên đang lành đùng một cái đại lý thông báo thép tăng lên 14,2 triệu đồng/tấn. Nhiều đại lý còn bảo nếu không đặt hàng ngay trong tối nay, đến sáng mai họ không đảm bảo giá thép sẽ tăng giảm thế nào và hàng có đủ hay không chưa biết chắc”, ông Điệu lo lắng.

Còn theo ông Bảo, một nhà thầu tại quận Bình Thạnh, từ ngày hôm qua đến hôm nay, giá thép tại một số đại lý sắt thép đã đẩy lên mức 13,7 triệu đồng/tấn, tăng mạnh so với mức 11 triệu đồng/tấn so với cách đây một tuần.

Trao đổi với TBKTSG Online chiều nay, chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng trên đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, cho hay hiện giá thép cuộn vẫn giữ ở mức 13,5 triệu đồng/tấn như mấy ngày gần đây nhưng giá thép cây hôm nay đã tăng thêm 3.000 – 4.000 đồng/cây.

Trong khi một số nhà máy thép khẳng định sẽ ổn định thị trường, không tăng giá quá cao thì giá thép trên thị trường vẫn liên tục nhảy múa với mức tăng phi mã, vậy điều gì đang xảy ra với giá thép?

Trao đổi với TBKTSG Online mới đây, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam Hồ Nghĩa Dũng cho rằng có một yếu tố khác khiến giá thép tăng trong những ngày gần đây là giá phôi, thép phế liệu trên thị trường thế giới cũng bắt đầu tăng trở lại sau một thời gian đứng ở mức thấp.

Mặc dù vậy, ông Dũng cũng thừa nhận hiện nay cũng xuất hiện tình trạng tích trữ đầu cơ của các đại lý thép sau khi Bộ Công Thương ban hành quyết định áp thuế tự vệ tạm thời đối với phôi thép nhập khẩu 23,3% và thép dài 14,2% từ ngày 22-3 (hiện thuế nhập khẩu phôi thép là 10% và thép dài là 0-5%).

Theo giải thích của Chủ tịch Hiệp hội thép, nhu cầu thép của Việt Nam năm 2016 không thể tăng đột biến so với năm 2015 do năng lực sản xuất của ngành thép Việt Nam đủ khả năng cung cấp cho thị trường, đặc biệt là thép xây dựng đang dư thừa rất nhiều.

Chủ tịch Hiệp hội thép khuyến nghị các doanh nghiệp xuất phôi và thép dài trong nước ổn định, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, bình ổn thị trường thép trong nước, có kế hoạch sản xuất kinh doanh hợp lý, đẩy mạnh sản xuất phôi thép và thép dài, cung cấp đủ nhu cầu trong nước với chất lượng và giá cả cạnh tranh phù hợp với biến động thị trường giá thép thế giới.

 

Nguồn tin: KTSG

luoi thep

Lưới thép Mỹ Lộc "luoi thep sai gon"

luoi thep ]

luoi thep Công ty TNHH MTV - Thương mại - Xây dựng - Sản xuất MỸ LỘC luoi thep
luoi thep 35A Ấp 6, Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TP HCM luoi thep
luoi thep ĐT: (08) 37135093  - DĐ: 0903 180 610 (08) 3713 5093 luoi thep
luoi thep  mail : thebinh093@yahoo.com.vn     http://www.luoithepmyloc.com luoi thep

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
luoi b40, luoi b40 si le, luoi thep sai gon , lưới thép , luoi thep chuyen san xuat luoi thep luoi thep B40 , luoi thep B20 , luoi thep B cac loai ,luoi thep kem gai , luoi kem gai , hang rao luoi thep cung cap luoi thep b40 , cung cap luoi thep cac loai , luoi thep my loc , luoi thep uy tin chat luongluoi b40luoi kem gai

 

Thống kê truy cập
  • 86
  • 356
  • 857
  • 3110
  • 14979
  • 430724
Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr. Bình 090 3180 610
  • Mr. Bình 090 3180 610
Xem nhiều nhất